Đám cưới online đặc biệt giữa mùa dịch của nữ điều dưỡng Hà Nội tại Sài Gòn

Một ngày cuối Tháng Chín, đám cưới online diễn ra gấp rút của một nữ nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 16 đã gây xúc động mạnh trên mạng xã hội.

Theo tin từ trang Kênh 14, Chiều 29 Tháng Chín, tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội và Bệnh viện Dã chiến số 16, Sài Gòn, diễn ra một đám cưới online đầy cảm xúc. Cô dâu là Đỗ Thị Ngọc Diệp, 24 tuổi, điều dưỡng của Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai, hiện đang tham gia chống dịch tại Sài Gòn, còn chú rể ở Hà Nội.

Trước đó, ngày 2 Tháng Tám, Diệp đã cùng 500 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai vào Sài Gòn hỗ trợ chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến số 16. Khi tham gia chống dịch, cô cùng gia đình đã định ngày làm đám cưới cùng hôn phu là anh Lê Quang Huy. Ban đầu, Diệp hy vọng có thể về kịp để có một đám cưới trọn vẹn cùng gia đình. Nhưng khi vào Sài Gòn chống dịch, cô hiểu nhiệm vụ còn chưa hoàn thành nên đã chuẩn bị sẵn tâm lý cưới online.

Cô dâu Đỗ Thị Ngọc Diệp trong ngày vui của mình cùng các đồng nghiệp tại Bệnh viện dã chiến – Ảnh: NVCC

Bác sĩ Trương Anh Thư, Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vài ngày trước, chị và đồng nghiệp vô tình phát hiện Diệp vào nhà kho, một mình tham gia ăn hỏi online. “Chúng tôi rất thương và xúc động, muốn làm một điều gì đó cho Diệp, để em không cảm thấy cô đơn trong chính ngày đáng lẽ phải là hạnh phúc nhất của người con gái”, bác sĩ Thư nói.

Thế là mọi người hỏi mượn áo dài, mong tổ chức một đám cưới ý nghĩa cho nữ điều dưỡng và nhận được sự đồng ý của ban lãnh đạo bệnh viện cũng như sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các tình nguyện viên.

Một đám cưới online đã diễn ra với hai đầu cầu Hà Nội và Sài Gòn trước sự chứng kiến của hai bên gia đình, Ban lãnh đạo Khoa Tạo hình Thẩm mỹ và Ban lãnh đạo Trung tâm Hồi sức tích cực.

Chú rể trao nhẫn cho cô dâu qua màn hình và cùng nhận được những lời chúc hạnh phúc của mọi người. Xúc động khi đón nhận tình cảm của tất cả mọi người, cô dâu Ngọc Diệp tâm sự: “Trong mơ em cũng chưa dám nghĩ mình lại có một đám cưới đặc biệt như vậy!”.

“Em vô cùng hạnh phúc, em không biết nói gì chỉ biết cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn…”.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí ấm cúng thông qua ứng dụng trực tuyến – Ảnh: Zing

Do diễn ra trong điều kiện dịch bệnh còn phức tạp nên đám cưới online này chỉ có khoảng mười người tham dự và ai nấy đều đeo khẩu trang trong thời gian dự lễ. Ở phía đàng trai ngoài Hà Nội, gia đình cũng chỉ họp mặt với các thành viên ruột thịt trong nhà.

Chị Mai Hương, một người tham gia tổ chức lễ cưới này, cho biết bản thân cũng tình cờ biết đến hôn lễ của đôi bạn trẻ. Cùng với chị Hương, còn có một số người khác khi biết chuyện cũng tích cực chung tay lo liệu mọi thứ, để mang đến một lễ cưới tươm tất nhất như món quà dành tặng cô gái trẻ trên tuyến đầu chống dịch.

Từ mối quen biết của mình, chị Hương nhờ anh Đoàn Trung Vũ, chủ một studio chụp ảnh và tổ chức cưới, hỗ trợ các vật dụng cần thiết cho lễ cưới như chuẩn bị vật dụng, trang hoàng phòng lễ, trang điểm cho cô dâu. Ngoài chụp hình, anh Vũ còn tặng cô dâu toàn bộ hoa, trái cây, và bánh cưới, như món quà người Sài Gòn dành tặng nữ điều dưỡng, thay lời tri ân đóng góp của cô trong mùa dịch.

“Thời gian từ lúc biết chuyện cho đến lễ cưới chưa đến hai ngày nên mọi người đều nhanh chóng chuẩn bị, sắp xếp những việc cơ bản của lễ cưới, từ lo liệu áo dài, liên hệ đặt bánh kem, hoa cưới… cho đến việc phối hợp với phía lãnh đạo bệnh viện dã chiến để tổ chức”, chị Mai Hương chia sẻ.

Ngọc Diệp xúc động trong lễ cưới online của mình – Ảnh: Zing

Cô Diệp cho biết, sau khi hoàn thành công việc chống dịch tại Sài Gòn, cô sẽ thực hiện cách ly và trở về nhà chồng, đợi khi dịch ổn định, hai bên gia đình sẽ chọn ngày tổ chức một đám cưới để bù lại.

BS Phạm Thị Việt Dung, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bà vô cùng ấn tượng về cô gái trẻ này là sự dịu dàng, nhu mì, luôn làm hài lòng các bệnh nhân và khiến họ yêu quý Diệp.

BS Dung cũng cho hay, lần đầu tiên chứng kiến một đám cưới vô cùng đặc biệt tại đầu cầu Hà Nội: “Lúc ấy mắt tôi cay xè và quay sang bên cạnh ai cũng chảy nước mắt. Nhưng đó là giọt nước mắt chung vui với niềm hạnh phúc của Diệp và cũng là niềm tự hào về đồng nghiệp của mình.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: