Sinh viên 18 tuổi chết não sau khi bị nhân viên an ninh trường học bắn “doạ” vào đầu

Mona Rodriguez, 18 tuổi, mẹ của một cậu con trai năm tháng tuổi, hiện đang cố gắng giành giật sự sống trong bệnh viện, sau khi cô bị một viên đạn găm vào phía sau đầu lúc cô lái xe hơi rời khỏi trường Trung học Millikan ở Long Beach, California.

Trước đó, Rodriguez đã đánh nhau với một cô gái 15 tuổi ở trường trung học vào chiều Thứ Hai, 27 Tháng Chín. Sau đó, cô leo lên xe hơi cùng với anh trai và Rafeul Chowdhury, là cha của đứa con cô. Cô đã bị bắn ngay khi rời khỏi hiện trường, điều mà mọi người trên xe không thể ngờ.

Trong lời tường thuật của Chowdhury sau đó, anh nói rằng nhân viên an ninh đã đe dọa hai cô gái đánh nhau bằng bình xịt hơi cay. Anh ta khẳng định rằng các cô gái đã dừng lại, và viên nhân viên an ninh chưa bao giờ đe dọa sẽ sử dụng vũ khí trước khi nổ súng.

“Tất cả những gì chúng tôi làm là lên xe và rời đi,” Chowhurdy nói với New York Post “Anh ta không bao giờ bảo chúng tôi phải dừng lại sớm, và cách anh ta bắn chúng tôi, nó không đúng.”

Một video clip quay bằng điện thoại di động mà New York Post có được, cho thấy nhân viên an ninh bắn hai phát súng vào chiếc xe sedan khi nó đang chạy tốc độ cao ra khỏi bãi đậu xe, và suýt nữa viên nhân viên an ninh bị ép té.

Gia đình của Rodriguez nói lời yêu cầu công lý hôm Thứ Tư bên ngoài trường học, bạn trai của cô, Chowdhury, nói: “Và bây giờ cô ấy đã ra đi. Tôi vừa phải làm cha, vừa phải làm mẹ, cố gắng giữ cho con trai tôi mạnh mẽ.”

Nhân viên an ninh của trường đã bị tạm nghỉ hành chính để chờ điều tra, Jill Baker, Giám đốc Trường Công lập Long Beach nói với hãng tin rằng các nhân viên an toàn của học khu “được đào tạo chuyên sâu và có trách nhiệm với các tiêu chuẩn đã thiết lập trong nghề nghiệp của họ,” và nhân viên liên quan vụ việc này sẽ được đánh giá phù hợp.

Nhà hoạt động dân quyền Najee Ali sát cánh cùng gia đình Rodriguez cho biết: “Không có lý do gì, không có lời biện minh nào cho việc nhân viên này bắn vào cửa sổ bên hành khách phía sau của một chiếc ô tô với một phụ nữ không có vũ khí. Mọi người trong xe đều không có vũ khí. Và thực tế là, anh ta đã bắn vào một người nào đó trên ghế phụ mà không quan tâm đến tính mạng của bất kỳ ai trong xe.”

“Cách duy nhất để chúng tôi ngăn những nhân viên an ninh này bắn những người không có vũ khí và giết họ là yêu cầu họ truy tố và chịu trách nhiệm về những gì họ đã làm sai với các thành viên của cộng đồng,” Ali nói.

Cảnh sát Long Beach đang tiếp tục điều tra việc sử dụng vũ lực gây chết người và cho biết các sĩ quan đang tăng cường tuần tra tại trường Trung học Millikan.

Một trang GoFundMe do các thành viên trong gia đình của Rodriguez đã được lập ra để quyên tiền cho tang lễ và các chi phí khác.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: