Ngắm ‘căn nhà nhỏ’ của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa

Khu đô thị Bắc Đại lộ Lê Lợi (thường gọi là khu Đô thị Bình Minh) là một trong những khu đô thị hình thành sớm ở thành phố Thanh Hóa. Đây là nơi sinh sống của khá nhiều doanh nhân thành đạt. Ngoài ra, khu đô thị sang trọng này còn có nhiều “căn nhà nhỏ” của các cán bộ trung, cao cấp của tỉnh Thanh Hóa. Với đồng lương chính thức của nhà nước, người ta không thể hiểu được tại sao những cán bộ này lại có nhiều tiền để mua những “căn nhà nhỏ”… uy nghi giữa trời thế kia!

Từ bao năm nay, chẳng viên thanh tra tỉnh nào thắc mắc, kiểm tra các cán bộ lắm tiền nhiều của như thế này cả. Hỏi tại sao? Câu trả lời dễ hiểu nhất là: các vị thanh tra ắt cũng có những “căn nhà nhỏ” như thế mà thôi.

Tọa lạc ở phía Đông khu Đô thị Bình Minh, tiếp giáp với khu Đô thị Vinhomes, biệt thự của gia đình ông Hoàng Văn Hùng, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa được xem là “điểm nhấn về kiến trúc, xây dựng cũng như sự bề thế, khang trang”.

Mặt tiền của ngôi biệt thự có lối kiến trúc sang trọng, hiện đại, khiến cho nhiều người đi qua đây không khỏi trầm trồ – Ảnh: Tầm Nhìn

Thời điểm năm 2017, gia đình ông Hùng đã tiến hành thiết kế, xây dựng một biệt thự ba tầng theo lối kiến trúc hiện đại. Nhiều người gọi đây là “bạch dinh” bởi công trình nguy nga, tráng lệ này được phủ một lớp sơn màu trắng sang trọng. Theo tìm hiểu của phóng viên, biệt thự này địa chỉ tại lô M1 – Khu 2 khu Đô thị Bình Minh, phường Đông Hương được xây dựng trên diện tích khoảng 600 m2. Với việc hình thành các khu đô thị Vinhomes, Eurowindow và Trung tâm hành chính mới tại TP Thanh Hóa, giá trị khu đất mà biệt thự của gia đình Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tọa lạc ngày càng tăng giá.

Theo một chuyên gia bất động sản, giá đất tại vị trí này hiện tại khoảng 30 triệu đồng/m2. Với diện tích “nhỏ” khoảng 600 m2, chỉ tính riêng tiền đất của khu biệt thự đã có giá trên dưới 18 tỷ đồng. Cùng với giá trị xây dựng, nội thất, tổng giá trị khu biệt thự xấp xỉ $1.5 triệu.

Đây được xem là chốn “vui thú điền viên” của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa sau khi nghỉ hưu – Ảnh: Tầm Nhìn

Nhìn lại “quan lộ” của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa, người ta thấy từ trước tới nay ông này chỉ là một cán bộ-công chức ăn lương nhà nước. Ngày 16 Tháng Hai 2012, đang là Phó Giám đốc Sở KH&ĐT, ông Hùng được điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Công thương. Ngày 10 Tháng Tư 2017, ông tiếp tục được bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Sở Công thương. Đến ngày 4 Tháng Năm 2017, chỉ hơn 20 ngày sau khi được bổ nhiệm lại, Giám đốc Sở Công thương lại được điều động làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Vợ ông Hùng nguyên là Giám đốc Trung tâm Giám định Y khoa – Sở Y tế Thanh Hóa. Bố ruột ông Hùng nguyên Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa. Dư luận thắc mắc, gia đình ông Hùng đều là cán bộ, công chức nhưng không hiểu sao lại sở hữu khối tài sản nhiều đến như vậy?

Vừa qua, khi trả lời báo chí có hay không đối tượng tự xưng là “sân sau” gạ gẫm doanh nghiệp 700 triệu đồng để chạy dự án, ông Hùng khẳng định: “Chúng tôi làm việc vì trách nhiệm chứ không phải kiếm ăn. Có người xong việc đến cảm ơn tôi cũng không nhận”.

Có thể ông Hùng nói đúng, ông không tự tay nhận, nhưng những gói tiền đút lót cứ như có chân, cứ tự chạy vào két sắt nhà ông theo các “kế hoạch” và “đầu tư” mà ông ký duyệt.

Của đáng tội, rồi mở két sắt ra ông chẳng biết cọc tiền này là của thằng A xây dựng, hay của con B xuất khẩu, nên cứ thế mà dùng trong tiếng “thở dài”!

(Theo Tầm Nhìn)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: