Người phụ nữ tìm thấy viên kim cương màu vàng khổng lồ 4.38 carat

Bà Norleen Redberg ở Vịnh Granite, California, vừa có một chuyến đi thật đặc biệt đến Công viên Crater of Diamond State ở Arkansas. Bà kể: “Lần đầu tiên tôi nhìn thấy công viên này được giới thiệu trên một chương trình truyền hình cách đây vài năm. Và lúc đó tôi đã nghĩ mình phải đến đây”.

Trong chuyến đi đến đây của bà và chồng, ông Michael, chỉ khoảng 40 phút sau khi tìm kiếm ở một khu vực trung tâm công viên, bà phát hiện một viên đá “trong và sáng bóng” rồi đưa nó cho chồng mình. Redberg thừa nhận rằng bà không biết đó là viên kim cương khi đưa nó cho chồng bà xem. Người chồng đã mang nó đến Trung tâm Khám phá Kim cương của công viên để nhận dạng.

Viên kim cương màu “nước chanh” của Wredberg tìm được khá lạ mắt. Giá của loại kim cương màu vàng nhạt này khoảng $3,500/carat. Viên kim cương 4.38 carat của bà trị giá hơn $15,330.

Người phụ nữ may mắn này nói: “Tôi vẫn không biết nó có giá trị gì. Đó là một điều hoàn toàn mới lạ đối với tôi”.

Công viên rộng 911 mẫu Anh có 37 mẫu Anh là bãi để du khách tìm kiếm kim cương và các loại đá quý và khoáng chất khác – Ảnh: Arkansas Department Of Parks and Tourism

Bà Redberg đặt tên cho viên kim cương là “Lucy”, tên một chú mèo của người chồng. Đặt tên cho viên kim cương tìm được là một truyền thống mà công viên Crater of Diamond State ở Arkansas dành cho những dự khách tìm ra những viên kim cương lớn.

Đây là viên kim cương màu vàng lớn thứ hai được tìm thấy gần đây, sau một viên 4.49 carat được một du khách khác tìm thấy vào Tháng Mười năm ngoái.

Nhưng bà Norleen Redberg không phải là người khách duy nhất may mắn tại Crater of Diamond State. Anh Christian Leiden, 26 tuổi, đã tìm được một viên kim cương màu vàng 2.2 carat đáng kinh ngạc tại đây.

Christian Leiden, 26 tuổi, với viên kim cương màu vàng 2.2 carat được tìm thấy tại Công viên Crater of Diamond State ở Arkansas – Ảnh: Arkansas Department Of Parks

Người đàn ông ở Washington này đã đi khắp đất nước trước khi đến Công viên Arkansas vào Tháng Năm để tìm kiếm một viên kim cương cho chiếc nhẫn đính hôn của mình.

Công viên Crater of Diamond State là công viên duy nhất của Hoa Kỳ, cho phép du khách khai thác kim cương từ nguồn núi lửa ban đầu tạo ra chúng. Kể từ khi mở cửa vào năm 1972, du khách đã khám phá ra hơn 33,100 viên kim cương. Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy trong khuôn viên nặng 40.23 carat hồi năm 1924.

Công viên Crater of Diamond State là một công viên rộng 911 mẫu Anh, không chỉ cho phép du khách khai thác kim cương mà còn có những con đường mòn đi bộ, bàn ăn ngoài trời, khu cắm trại và cửa hàng bán quà lưu niệm.

(Theo California News Times)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: