Bác sĩ gây mê của UCLA bị áp giải khỏi nơi làm việc vì phản đối tiêm vaccine

Bác sĩ Christopher B. Rake – Chụp màn hình vieo SamBraslow/Twitter

Một bác sĩ gây mê của UCLA, người lên tiếng phản đối việc tiêm vaccine COVID-19 đã bị áp giải khỏi nơi làm việc hôm Thứ Hai, 4 Tháng Mười, vì cố gắng vào tòa nhà khi chưa tiêm vaccine theo quy định.

Trong một đoạn video mà ông ấy dường như tự quay, người ta thấy bác sĩ Christopher B. Rake bị ba người hộ tống ra khỏi tòa nhà 200 UCLA Medical Plaza ở Westwood. Ông nói: “Đây là những gì xảy ra khi bạn đứng lên vì tự do và khi bạn quyết tâm làm việc, sẵn sàng làm việc, mặc dù chưa được tiêm chủng, và đây là cái giá mà bạn phải trả. Nhưng điều họ không nhận ra là tôi sẵn sàng mất tất cả – công việc, tiền lương, tự do, thậm chí cả mạng sống của mình – vì lý do này.”

Rake đã từng lên tiếng phản đối tiêm vaccine vì niềm tin của mình trước đây. Vào ngày 29 Tháng Tám, ông ta có mặt trong một cuộc biểu tình chống tiêm chủng ở Santa Monica khi phát biểu về việc phản đối lệnh ngày 5 Tháng Tám của California, rằng tất cả nhân viên y tế phải được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước ngày 30 Tháng Chín.

Để phản đối, Rake đã thành lập một tổ chức chống tiêm chủng có tên là Citizens United for Freedom. Trong một video, Rake nói với đám đông: “Họ muốn ép tiêm vaccine hoặc thuốc, hoặc phương pháp điều trị vào cơ thể tôi, mà tôi không muốn. Và tôi ở đây để nói không. Điều đó không ổn.”

UCLA Health cho biết trong một tuyên bố rằng các nhân viên không làm việc từ xa, (làm trực tiếp ở bệnh viện) phải được tiêm chủng, tuân theo lệnh y tế công cộng của tiểu bang. “Những người không tuân thủ sẽ bị kỷ luật dần dần, bao gồm hạn chế quyền ra vào vào địa điểm làm việc và bị cho nghỉ việc”, tuyên bố cho biết.

Trước đây, hàng năm nhân viên y tế của UCLA đều được yêu cầu tiêm vaccine ngừa cúm và cung cấp tài liệu về việc tiêm phòng hoặc miễn dịch đối với một số bệnh truyền nhiễm bao gồm bệnh sởi, quai bị, rubella, varicella, ho gà và viêm màng não.

Năm nay, vaccine cúm và vaccine COVID-19 đã được thêm vào danh sách yêu cầu chủng ngừa của UCLA cho tất cả sinh viên.

Tại cuộc biểu tình chống tiêm chủng vào ngày 29 Tháng Tám, Rake kêu gọi không yêu cầu bất kỳ miễn trừ nào đối với vaccine. Ông ta tuyên bố rằng việc yêu cầu miễn trừ “là đồng ý với lời nói dối toàn trị rằng một số nhóm khác có quyền đối với cơ thể của bạn.”

UCLA Health đã trả lời video của Rake tại cuộc biểu tình, nói rằng bình luận của ông ấy không đại diện cho quan điểm của tổ chức này.

Rake nhận bằng y khoa từ Trường Y Đại học Tufts năm 2004 và hoàn thành chứng chỉ nội trú tại Trung tâm Y tế UCLA vào năm 2009. Ông là bác sĩ gây mê được hội đồng chứng nhận từ năm 2010.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: