Mỹ cho phép du khách đã tiêm ngừa nhập cảnh từ ngày 8 Tháng 11

nhập cảnh sân bay

(ảnh: Phil Mosley/Unsplash)

Ngày 15 Tháng Mười, Toà Bạch Ốc thông báo rằng họ sẽ bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với các du khách quốc tế đã tiêm ngừa đầy đủ vaccine chống COVID-19 kể từ ngày 8 Tháng Mười Một sắp tới. Quyết định này sẽ kết thúc những hạn chế được đưa ra kể từ Tháng Một, năm 2020 dưới thời của ông Donald Trump. Ban đầu, lệnh hạn chế này được ban hành đối với những hành khách đi bằng máy bay từ Trung Quốc và sau đó được áp dụng thêm cho nhiều nước khác.

Các lệnh hạn chế ban đầu được đưa ra để giúp chính phủ có thêm thời gian để tìm ra giải pháp giúp đối phó với dịch bệnh. Tuy nhiên, về lâu dài, các hạn chế này bắt đầu khiến nền kinh tế của Mỹ gặp vấn đề trong nhiều khía cạnh. Mặc dù động thái dỡ bỏ hạn chế di chuyển của Toà Bạch Ốc được đưa ra khá trễ, tuy nhiên rất nhiều người dân và các nước đồng minh bày tỏ sự hoan nghênh trước quyết định này.

Như vậy, bắt đầu từ ngày 8 Tháng Mười Một này, Hoa Kỳ sẽ cho phép công dân đã được tiêm phòng đầy đủ từ 26 quốc gia nhập cảnh, trong đó có thể kể đến các nước như: Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Hy Lạp, Anh, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil. Trước đây, những người không phải công dân Mỹ và đã từng cư trú ở các nước này hơn 14 ngày sẽ bị cấm nhập cảnh.

Một số thủ tục cần thiết khi di chuyển bằng đường hàng không sẽ bao gồm xuất trình bằng chứng đã tiêm vaccine, kèm với đó là kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong một khoảng thời gian gần đó. Du khách nếu di chuyển bằng đường bộ qua biên giới sẽ không cần xuất trình kết quả xét nghiệm. Sau khi nhập cảnh, Mỹ cũng không yêu cầu du khách phải cách ly thêm.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh CDC Hoa Kỳ sắp tới cũng sẽ ban hành thêm một số quy định mới về việc truy vết các du khách quốc tế di chuyển bằng đường hàng không để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: