Những điều kỳ diệu khoai lang đem đến cho sức khỏe

(Minh họa: Jorge Romero/Pexels)

NEW YORK CITY, New York (SGN) – Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nữ giới thường phải trải qua nhiều giai đoạn thay đổi hormone nội tiết tố trong cuộc đời, từ lúc dậy thì, mang thai cho đến thời kỳ mãn kinh. Chính vì vậy mà việc ăn uống, nạp vào cơ thể những thực phẩm đầy dưỡng chất cực kỳ quan trọng.

Trong danh sách các thực phẩm có thể giúp cân bằng hormone khi phụ nữ từ 40 trở lên có sự xuất hiện của khoai lang, theo trang mạng MindBodyGreen.

Những thay đổi bên trong cơ thể khi bước vào tuổi 40

Lúc này, mức độ estrogen và progesterone bắt đầu giảm và quá trình tiêu hóa cũng bắt đầu chậm đi. Một số thực phẩm có thể bạn rất thích ăn trước đây nhưng dần dần làm bạn cảm thấy khó chịu, đầy bụng, đặc biệt là những thực phẩm có chứa lượng tinh bột cao.

Tuy nhiên, khoai lang lại là trường hợp ngoại lệ. Khoai lang có rất nhiều tinh bột nhưng cực kỳ lành mạnh, tốt cho quá trình tiêu hóa và đào thải chất dơ ra khỏi cơ thể.

Theo Bác Sĩ Aviva Room, tác giả cuốn sách “Botanical Medicines for Women’s Health,” khoai lang có chứa một loại carbohydrate đặc biệt có lợi cho sức khỏe đường ruột. Những carbohydrate này sẽ di chuyển qua ruột non mà không tiêu hóa hoàn toàn, sẽ chuyển hóa thành dạng kháng khi trôi đến ruột kết, dần dần lên men và đóng vai trò như một men vi sinh cho tiêu hóa.

Chế biến khoai lang như thế nào?

Một mẹo vặt mà các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên là hãy bỏ khoai lang vào tủ lạnh qua đêm, sau đó hãy hâm nóng khi ăn. Việc này sẽ giúp khoai lang tăng hàm lượng tinh bột kháng, tốt cho sức khỏe.

Ngoài các carbohydrate tốt, khoai lang còn chứa nhiều chất oxy hóa và khoáng chất tốt cho phụ nữ trên 40, chẳng hạn như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, magnesium, potassium và manganese.

Bên cạnh việc ăn khoai lang bằng cách luộc, bạn cũng có thể chế biến các món ăn từ khoai lang như làm món khoai lang nướng với dầu olive và các thảo mộc có mùi, khoai lang xào với thịt bò, thịt gà; làm món ăn vặt như khoai lang chiên; hay thậm chí là làm các món tráng miệng như bánh khoai lang hay kem khoai lang.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: