Muốn ngủ ngon, người giúp việc pha thuốc Anarex vào sữa cho em bé bú

Minh họa: Michal Bar Haim/Unsplash

Để bé gái 13 tháng tuổi ngủ suốt đêm, một người giúp việc đã bỏ một viên thuốc giãn cơ vào sữa, rồi cho bé uống.

Người phụ nữ 32 tuổi người Indonesia đến Singapore giúp việc cho một gia đình, đã muốn có một đêm nghỉ ngơi không bị quấy rầy bởi trẻ nhỏ, mới nghĩ ra cách làm như thế.

Ngày 2 Tháng Mười Một, cô ta đã thừa nhận một tội danh gây thương tích bằng chất độc trong phiên tòa xét xử, và bị vào tù ngay sau đó. Em bé không bị bất kỳ ảnh hưởng nào về bệnh tật vĩnh viễn.

Người giúp việc được thuê để chăm sóc nạn nhân và làm việc nhà. Cô đã làm việc cho người mẹ 33 tuổi của nạn nhân trong 14 tháng, trước khi vụ việc xảy ra.

Ngay trước khi vụ việc xảy ra vào ngày 5 Tháng Mười Hai năm ngoái, người giúp việc đã mệt mỏi vì trông con nhưng không nói với chủ, mà nghĩ cách cho em bé ngủ sâu hơn, để nó không làm phiền cô.

Cô lấy một bình sữa chứa đầy 100ml sữa và pha vào đó một viên Anarex, loại mà cô đã uống vào những lần trước. Cô biết thuốc này sẽ gây buồn ngủ.

Sau đó, cô đưa em bé vào phòng ngủ rồi cho em bé bú. Em bé bú hết khoảng 90ml sữa và lăn ra ngủ sau 20 phút. Sau đó người giúp việc đặt đứa trẻ vào cũi và vào bếp rửa bình sữa.

Chưa kịp rửa bình sữa, một cháu gái của mẹ nạn nhân phát hiện trong sữa có vật gì màu trắng xanh nên nói với bà mẹ. Bà mẹ hỏi cô ta đó là chất gì, người giúp việc nói cô ấy không biết, và tỏ vẻ sợ hãi.

Sau đó, người mẹ nếm sữa và đối chất với người giúp việc, người cuối cùng pha bình sữa cho con bà. Cô đã xin lỗi nhưng chủ của cô đã gọi cảnh sát.

Em bé được đưa đến bệnh viện vào ngày hôm sau nhưng đã được xuất viện trong tình trạng ổn định.

Công tố đã kêu gọi mức án ít nhất sáu tháng tù giam, với lý do người giúp việc đã lên kế hoạch từ  vào buổi tối trước hôm đó để pha sữa bằng thuốc. Cô đã được tin tưởng để chăm sóc cho đứa trẻ từ khi mới sinh ra. Em bé là một nạn nhân dễ bị tổn thương không có khả năng tự vệ.

Người giúp việc trình bày qua một thông dịch viên: “Tôi không có ác ý gì cả. Tôi chỉ muốn con bé ngủ ngon để tôi cũng được nghỉ ngơi. Tôi hiểu mình đã làm sai nên mong được tha thứ, và hy vọng rằng tôi sẽ được tuyên một mức án nhẹ hơn ”.

Cô nói với tòa rằng cô là trụ cột duy nhất của gia đình kể từ khi cha cô mất và chồng cô đã bỏ cô.

“Thật khó khăn kể từ khi tôi tái hôn. Gần đây mẹ tôi đã mắc bệnh COVID và bà ấy đang nguy kịch. Tôi làm việc với trọng tâm duy nhất là duy trì gia đình của mình. Tôi lo sợ nếu có chuyện gì xảy ra với mình thì gia đình tôi sẽ không được chăm sóc.”

Cô ấy nói thêm rằng cô ấy cần phải trả các khoản vay của người cha quá cố của mình.

Thẩm phán quận Victor Yeo lưu ý rằng rất may đứa bé không bị tổn hại vĩnh viễn, nếu không mức án được đưa ra sẽ cao hơn những gì mà công tố đã đề nghị. (Theo CNA)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: