Thêm một người hút mỡ bụng tử vong tại Sài Gòn

Minh họa: Philippe Spitalier/Unsplash

Thêm một nữ bệnh nhân vừa tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ tại Sài Gòn. Như vậy trong gần hai tháng qua, đây là ca tai biến thẩm mỹ nghiêm trọng thứ ba được báo cáo.

Ngày 7 Tháng Mười Hai, Bệnh viện Nhân dân 115 (Sài Gòn) cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân H.T.N. (31 tuổi, quê Cà Mau, ngụ quận 8) nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở sau gần 14 giờ hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ.

Theo lời kể từ phía gia đình, hai ngày trước, chị N. đi hút mỡ bụng và nâng mũi tại một thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

Khoảng 8h sáng hôm sau, một đại diện thẩm mỹ viện dùng điện thoại của chị N. gọi điện thông báo cho gia đình “bệnh nhân còn hấp hối”.

“Qua điện thoại, người này trình bày N. được làm phẫu thuật thẩm mỹ từ 14 – 16h chiều 5 Tháng Mười Hai, sau đó tỉnh táo về nhà. Đến khoảng 22h, N. có triệu chứng mệt, toàn thân tím tái, khó thở và được người của thẩm mỹ viện đến đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu sau một lúc cho thở oxy tại nhà bất thành” – người nhà của bệnh nhân trình bày.

Minh họa: Andrea Piacquadio/Pexels

Tuy nhiên, Bệnh viện Nhân dân 115 khẳng định bệnh nhân H.T.N. được một người (chưa xác định mối quan hệ) đưa đến cấp cứu lúc 3h20 ngày 6 Tháng Mười Hai trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở.

Các bác sĩ của bệnh viện dù nỗ lực cấp cứu tuy nhiên bệnh nhân không qua khỏi.

Bước đầu chẩn đoán bệnh nhân tử vong do ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp trước khi cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115 và sau 14 giờ hút mỡ bụng tại cơ sở thẩm mỹ.

Sau khi tử vong, thi thể bệnh nhân được bệnh viện bàn giao cho Trung tâm Giám định pháp y thành phố tiếp tục xác minh làm rõ. Người nhà nạn nhân cho biết:

“Gia đình chúng tôi vô cùng bất bình trước việc người nhà chết từ lúc 3h sáng, nhưng mãi đến 8h sáng cơ sở thẩm mỹ mới gọi điện nói đang hấp hối và hối thúc người nhà lên gấp. Cơ sở thẩm mỹ này chỉ báo cho chúng tôi sẽ về quê để an táng cho bệnh nhân.”

Chiều cùng ngày, các thông tin quảng cáo về hút mỡ trên các trang web, Facebook của viện thẩm mỹ này vẫn còn chạy quảng cáo. Khi chúng tôi liên hệ vào số điện thoại công khai của đơn vị này thì nhận được thông tin:  “Cơ sở đã đóng cửa từ lâu, không thực hiện các thủ thuật hút mỡ”. (Theo Tuổi Trẻ)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: