Bão càn quét nước Mỹ: Hơn 70 người thiệt mạng

Hình ảnh cứu thương ở nhà dưỡng lão Monette Manor ở Arkansas. Ảnh: Twitter.

Một loạt trận lốc xoáy tấn công nhiều khu vực ở miền Trung nước Mỹ, khiến hơn 70 người thiệt mạng, tính đến trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Hai.

24 trận lốc xoáy xuất hiện vào ngày 10 Tháng Mười Hai, càn quét năm tiểu bang ở miền Trung nước Mỹ, gồm Arkansas, Illinois, Kentukcy, Missouri và Tennessee, theo Trung tâm Dự báo Bão thuộc Cục Khí tượng và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA). Thống đốc Kentucky Andy Beshear nói thị trấn Mayfield của quận hạt Graves là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, và có nhiều người chết nhất. “Đây là cơn lốc xoáy kinh hoàng nhất trong lịch sử xảy ra ở tiểu bang chúng tôi,” Thống đốc Beshear nói.

Cơn bão ập xuống nhiều nơi làm thiệt hại cả người lẫn của. Tại nhà dưỡng lão Monette Manor ở Arkansas, ít nhất một người thiệt mạng, năm người bị thương nặng, một người bị thương nhẹ và 20 người bị mắc kẹt. Theo Associated Press.

Một số người chết tại trung tâm của Amazon ở Illinois, khiến lực lượng chức năng phải huy động hàng trăm xe cấp cứu.

Thành phố Edwardsville, Illinois xinh đẹp khi không có bão. Ảnh: Wikipedia

“Chúng tôi vô cùng đau buồn trước tin các thành viên trong gia đình Amazon qua đời do cơn bão ở Edwardsville, IL. Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi đều dành cho các nạn nhân, những người thân yêu của họ và tất cả mọi người bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Chúng tôi đang giúp cho gia đình nạn nhân và cũng muốn cảm ơn tất cả những người đang nỗ lực không ngừng tại hiện trường,” Kelly Nantel, người phát ngôn của Amazon nói với The Hill.

Ở Tennessee và Missouri cũng đều có người chết do bão.

Tổng thống Biden gửi lời chia buồn tới các tiểu bang bị ảnh hưởng bởi cơn bão và cho biết chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ nếu cần thiết.

“Sáng nay tôi đã được nghe thông tin tóm tắt về những trận lốc xoáy kinh hoàng trên khắp miền Trung. Mất người thân trong cơn bão như thế này là một thảm kịch không thể tưởng tượng nổi. Chúng tôi đang làm việc với các thống đốc để bảo đảm các cư dân có những gì cần thiết khi cuộc cứu nạn vẫn đang tiếp diễn,” Tổng thống Biden nói.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: